Thiết kế spa phong cách tân cổ điển – Đặc điểm nội thất tân cổ điển là gì?

Phong cách thiết kế spa tân cổ điển - Đặc điểm nội thất tân cổ điển là gì?

Nói đến phong cách thiết kế tân cổ điển là người ta nói về sự thanh lịch và tinh tế. Tân cổ điển được hình thành vào giữa thế kỷ 18, thể hiện cả trong chi tiết của nó như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo. Hiện nay, nội thất tân cổ điển được yêu thích vì sự thanh lịch vượt thời gian, không quá cầu kỳ, rườm rà nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng vốn có. Tân cổ điển ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường và những đường cong tinh tế trên các món đồ nội thất.

Phong cách thiết kế tân cổ điển – Đặc điểm nội thất tân cổ điển là gì?

  1. Phong cách nội thất tân cổ điển – sự sang trọng của thế kỷ 18.

Phong cách tân cổ điển tiếng Anh là neoclassical. Một phong cách kiến trúc được ra đời bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Nó là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến trúc cổ xưa. Nguyên lý Vitruvian và tác phẩm của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio.

Những đặc trưng của phong cách tân cổ điển:

  • Màu sắc thường nhẹ như kem, xám, xanh dương, vàng và xanh lục. Các màu mạnh như đen, đỏ, vàng và bạc được sử dụng chủ yếu như các bản vá lỗi của màu sắc để làm nổi bật phong cách tổng thể. Một chủ đề hoa nhẹ nhàng tạo ra sự sang trọng từ sàn đến trần nhà.
  • Đồ nội thất theo phong cách thiết kế tân cổ điển rất đơn giản nhưng đối xứng. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu là điển hình và các phòng được trang trí với đồ trang trí đẹp mắt. Sàn lát đá cẩm thạch và thảm Ba Tư. Các loại vải sang trọng nhưng không phô trương – tơ lụa tơ tằm, thổ cẩm, vải lanh và nhung.
  • Trang trí: các loại bình, gốm, và tượng là điển hình trong đồ nội thất tân cổ điển. Gương lớn, hoa, các tác phẩm nghệ thuật và đường gờ trang trí tô điểm cho các bức tường và trần nhà. Tất cả thể hiện sang trọng nhưng vẫn rất thoải mái, yên bình, không phô trương.

Bàn ghế tân cổ điển cực kì sang trọng

  1. Nhà theo phong cách thiết kế tân cổ điển

Vào giữa thế kỷ 18, các nhà triết học, nhà văn và nhà tư tưởng đã khám phá ra những nhà văn Hy Lạp và La tinh vĩ đại đã ảnh hưởng đến thời cổ đại của riêng họ. Lấy ý tưởng thiết kế và cảm hứng từ quan điểm về nghệ thuật, thiên nhiên và đạo đức. Những nhà văn này bắt đầu phổ biến những ý tưởng thiết kế có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người châu Âu. Ngay cả trong kiến trúc nhà ở.

 

Một ngôi nhà tân cổ điển thường có diện tích lớn với cầu thang rộng ở lối vào, được hỗ trợ bởi các trụ cột ở hai bên. Có những cột cổ điển bên ngoài là tốt, đôi khi chỉ có hai nhưng thường nhiều hơn nữa. Từ bên ngoài, nhà trông đối xứng. Cùng số cửa sổ trên mặt tiền, có cùng kích thước, ở mỗi bên cửa là cách dễ dàng để nhận diện ngôi nhà tân cổ điển.

Bên trong, ngôi nhà tân cổ điển có trần nhà cao, không gian rộng lớn, và đặc điểm trang trí tập trung các bức tường, ngăn chia không gian bởi các chi tiết phào, khung cửa và khung cửa sổ.

Đồ nội thất tân cổ điển

Đồ nội thất tân cổ điển có khá nhiều điểm chung với đồ nội thất hiện đại. Hình dạng của nó là thẳng, không có đường cong hoặc trang trí lạ mắt. Chúng đứng hình chữ nhật hoặc hình vuông, đôi khi có góc tròn nhưng không bao giờ cong. Có thể có một số vật trang trí, nhưng nó sẽ tối thiểu. không rườm rà.

3. Vật liệu tân cổ điển

Các ngôi nhà tân cổ điển trông sang trọng vì sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống như đá, đá cẩm thạch và gỗ cứng.Trong nhà bếp, một phong cách màu trắng với các điểm nhấn trung tính trông sẽ đẹp nhất. Bạn có thể chọn đá cẩm thạch. Giống như một viên đá granite tối màu làm bàn bếp bổ sung màu sắc cho không gian này.

Phòng khách nên là phòng lớn nhất trong nhà. Sàn Harwood là thích hợp ở đó, bởi vì nó sẽ giúp cho căn phòng trông ấm cúng hơn. Đừng quên đồ nội thất tân cổ điển thích hợp. Bạn có thể thêm các yếu tố trang trí vào tường và trần nhà, như khuôn và đường viền.

Trong phòng ngủ, giữ cho hình dạng đơn giản và bảng màu tối thiểu. Không nên trang trí quá cầu kỳ nếu không bạn sẽ rơi vào phong cách “rococo”.

4. Giữ cho ngôi nhà sự sang trọng cần thiết

Sang trọng không chỉ là vấn đề vật liệu mà chủ yếu là do phong cách. Bạn có thể có một ngôi nhà trông sang trọng mà không phải sử dụng những thứ đắt tiền nhất. Khi suy nghĩ về việc thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển. Bạn có thể kết hợp với bằng cách lựa chọn đồ nội thất và các yếu tố trang trí một cách cẩn thận. Đặc biệt phải hiểu rõ những đặc điểm của phong cách.

  • Không phải phong cách cổ điển nhưng đầy chất cổ điển, đó là Vintage. Được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Tìm hiểu ngay phong cách Vintage là gì.

Ngày nay, phong cách thiết kế tân cổ điển không chỉ được dùng trong thiết kế nhà ở. Mà còn được yêu thích trong, thiết kế nội thất hiện đại, thiết kế spa đẹp, thiết kế nhà hàng ấn tượng… Bạn muốn hiểu rõ hơn về phong cách cũng như muốn biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Hãy để Minh Kiệt Spa giúp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0936 186 261 Chat Facebook  Chat Zalo