Những điều cần biết khi kinh doanh spa – Kinh nghiệm dẫn đến thành công

Kinh doanh spa sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không am hiểu về nó. Chính vì sự không am hiểu này bạn sẽ liên tiếp mắc lỗi và dẫn đến sự thất bại là sớm hay muộn mà thôi. Do đó để hạn chế 1 số sai lầm khi kinh doanh spa mà các chủ đầu tư hay gặp. Chúng tôi đã liệt kê những điều cần biết khi kinh doanh spa qua bài viết sau đây. Hãy cùng Minh Kiệt Spa tìm hiểu xem đó là gì nhé. 

Tìm hiểu về kiến thức spa, thị trường ngành kinh doanh spa

Trước tiên hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về làm đẹp, spa và 1 số kiến thức về kinh doanh. Vì nếu không có nền tảng này bạn sẽ không thể quản lý được nhân viên và quá trình kinh doanh vận hàng spa. Với những bạn không xuất phát từ  nhân viên spa chuyên nghiệp đi lên mở spa thì hãy đi học những khóa đào tạo spa nhé.

Ý tưởng kinh doanh spa 

Bạn không thể làm hài lòng tất cả các phân khúc khách hàng được. Vì thế hãy chọn 1 phân khúc mà bạn cảm thấy phù hợp nhất và từ đó lựa chọn được ý tưởng.

Tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh spa hiệu quả qua bài viết: Ý tưởng kinh doanh spa mở đâu thắng đó ăn khách nhất năm 2020

Dự trù vốn ban đầu để mở spa 

Để mở spa và đưa spa đi vào hoạt động bạn cần 1 số vốn không nhỏ. Spa là lĩnh vực cần đầu tư cả về kỹ thuật. Cơ sở vật chất và trang thiết bị công nghệ hiện đại. 

Đọc bài viết sau để xem khi mở spa cần bao nhiêu vốn nhé.

Tìm địa điểm và đăng ký giấy phép kinh doanh

Nếu khả năng tài chính eo hẹp thì bạn có thể làm kinh doanh tại nhà nếu điều kiện cho phép để giảm chi phí. Mô hình Spa tại nhà rất phù hợp với các khu chung cư, các khu phố đông đúc. Khách hàng sẽ không hề ngại đến tại nhà bạn để làm Spa đâu nhé. Sau khi đã có địa điểm bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh dịch vụ Spa. Đây là việc bắt buộc để tiệm Spa hoạt động đúng pháp luật. 

Đặt tên spa ý nghĩa 

Công việc đặt tên luôn là phần đau đầu nhất khi chuẩn bị mở Spa. Nếu chưa có ý tưởng tên Spa ngay từ đầu thì khả năng bạn sẽ khó để chọn được 1 cái tên ưng ý. Tên Spa sẽ là một thương hiệu đi cùng bạn suốt những năm tháng kinh doanh. Vì vậy, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu một cái tên sao cho phù hợp nhất với Spa của mình nhé!

Thiết kế spa đẹp ấn tượng

Để gây ấn tượng với khách hàng và tạo nên 1 không gian spa hoàn hảo bạn cần quan tâm đặc biệt đến khâu thiết kế spa. Trước tiên hãy dựa vào ý tưởng kinh doanh spa bạn lựa chọn rồi tìm phong cách thiết kế phù hợp. Đối với những tiệm spa mini hay spa quy mô thì vai trò của thiết kế spa đẹp đều quan trọng. Và giúp khách hàng có cảm tình hơn với không gian của bạn. 

Đồng phục nhân viên 

Một trong những kinh nghiệm để kinh doanh Spa. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là việc lựa chọn đồng phục cho nhân viên. Bởi vì, quần áo đồng phục chính là một cách đồng bộ hóa và quảng bá thương hiệu hiệu quả mà lại cực kỳ tiết kiệm.

Đồng phục cũng sẽ được thiết kế theo đúng phong cách của tiệm Spa để đảm bảo sự đồng nhất về hình ảnh thương hiệu. 

Trang thiết bị máy móc cho spa 

Nếu bạn là một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp. Thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với các loại máy móc và mỹ phẩm dùng cho 1 tiệm Spa rồi. Còn nếu là một người chưa am hiểu nhiều thì tốt nhất nên tìm kiếm 1 người bạn. Một người thợ Spa lành nghề để tư vấn về các loại máy: Xông hơi, Xông tinh dầu, máy thải độc chỉ, các dụng cụ Massage. Giường Spa và một tá các phụ kiện linh tinh khác

Nhớ nhé, nếu thực sự chưa biết nhiều thì nên tìm 1 người am hiểu để nhờ họ tư vấn. Và có thể họ sẽ chỉ cho bạn nguồn nhập máy móc, phụ kiện và mỹ phẩm chất lượng.

Vận hành và quản lý

Để hệ thống làm việc trơn tru, mang hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. Thì bắt buộc bạn phải có những kiến thức về quản trị thời gian, con người, tài chính.

Những việc quản lý tưởng chừng vô bổ nhưng qua những số liệu bạn sẽ thấy rằng Spa của mình hoạt động thế nào. Điểm mạnh yếu ra sao để từ đó khai thác điểm mạnh, khắc phục điểm yếu.

  • Thiết kế nội thất cao cấp – Minhkiet.com.vn.
  • Thiết kế quán cafe độc lạ – Minhkietcafe.vn.
  • Hotline: 0973 555 858.
  • Add: 8/119/24 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Email: contactminhkiet@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo